Chia sẻ cách chọn thức ăn phù hợp cho gà đông tảo

time-icon 14/03/2017 time-icon Đăng bởi: Admin

Gà đông tảo ngày nay khá phổ biến trên thị trường, rất nhiều hộ dân đã học hỏi các cách chăn nuôi gà đông tảo, để tự nuôi và nhân bản giống cho giống gà này. Nuôi Gà đông tảo cầu kỳ và cẩn thận hơn giống gà thông thường, thức ăn cho gà đông tảo cũng phải chọn lựa kỹ và phù hợp.

Ga dong tao nuôi rất đơn giản nhưng cũng đòi hỏi thức ăn theo một quy trình hợp lý, khi trưởng thành có thể nặng tới 5kg,6kg hoặc hơn thế nữa chính vì vậy trong quá trình chăn nuôi chúng ta nên bổ xung được chất cho gà theo đúng thời điểm ,theo đúng chu kỳ phát triển để gà có đầy đủ chất dinh dưỡng tránh hiện tượng khi thừa khi thiếu.

Quá trình nuôi gà chúng ta có thể chia ra những giai đoạn như sau để có hướng chuẩn bị thức ăn cho gà .

cách chọn thức ăn cho gà đông tảo

 

Giai đoạn gà từ 1 ngày tuổi tới 2 tháng tuổi :

Gà thời điểm này cần được bổ xung rất nhiều tinh bột và các chất khoáng cần thiết để phát triển cơ thể,chúng ta nên cho gà ăn cám mảnh có kèm ăn cơm,thóc hoặc ngô mảnh( cho gà tập ăn những thức ăn khác).Bổ xung nước đầy đủ.

Giai đoạn từ 2 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi :

Thời điểm này gà bắt đầu thay lông tơ,phát triển xương rất mạnh chúng ta cần bổ xung nhiều chất xơ và canxi đầy đủ ,nên cho ăn các loại thức ăn có nhiều chất xơ và canxi,chọn các loại cám dành cho gà thời điểm này.

Giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở nên đến 10 tháng tuổi :

sử dụng thức ăn phù hợp cho gà đông tảo

Đối với gà nuôi để lấy thịt : nên bổ xung nhiều tinh bột,có kèm với các loại rau cho gà.

Đối với gà nuôi làm giống : bổ xung nhiều canxi ,bổ xung chủ yếu rau mầm để gà phát triển tốt đường sinh sản.

Giai đoàn trên 10 tháng tuổi lúc này gần như gà đã phát triển hết toàn bộ cơ thể,chúng ta có thể nuôi một cách dễ dàng hơn bằng các loại thức ăn thông thường như cám,thóc,ngô có kèm với rau và các chất có chữa canxi để tránh tình trạng gà mổ lông nhau.

Đó là phương pháp đơn giản nhất để chăn nuôi gà đông tảo một cách hiệu quả.

kinh chúc quý khách gà các bạn thành công.

 

Viết bình luận của bạn: