Quy Trình Chuyển Chuồng Gà Đông Tảo

time-icon 14/03/2017 time-icon Đăng bởi: Admin

CÔNG TY TNHH GIỐNG ĐẶC SẢN VIỆT NAM

QUY TRÌNH CHUYỂN CHUỒNG GÀ ĐÔNG TẢO

Chia sẻ : Giang Tuấn Vũ

Gà đông tảo được biết tới là một trong nhưng giống gà quý hiếm nhất Việt Nam. có sức kháng bệnh kém, nhạy cảm với điều kiện thời tiết xấu, giao mùa, hay chuyển chuồng, vậy nên hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn quý bà con các bước chuyển chuồng cho gà đông tảo.

Bước 1: Chuẩn bị môi trường nuôi.

- Về môi trường bà con lưu ý 2 vấn đề

1/ Nuôi gà mới ở chuồng của gà cũ mới nuôi hoặc đang nuôi gà cũ. cho dù chúng ta có vệ sinh sạch sẽ tới đâu trong chuồng trại của gà vẫn luôn luôn tồn tại những mầu bệnh mà với con gà cũ đang sinh sống có tính thích ứng ở 1 giai đoạn nhất định nó có thể kháng lại. còn với gà mới bị ảnh hưởng từ quá trình vận chuyển xa, mất nước và stress nên sức khỏe cũng như sức đề kháng suy yêu đi là cơ hội để gà có thể nhiễm bệnh từ mỗi trường mới tới rất nhanh.

Khắc phục: trước khi đi mua gà mới từ  15 ngày thực hiện làm sạch sàn, tường chuồng, rèm che, trần và máng ăn máng uống bằng nước sạch. Sau đó, dùng dung dịch NaOH 2 % hay nước vôi 10-20 % hoặc các loại hóa chất khác để xử lý chuồng trại, lối đi, quét tường, sát trùng cống rãnh. 

2/ Cách ly gà cũ với gà mới : cách ly là nguyên tắc sống còn khi nhập giống, cách lý đảm bảo rằng gà mới không có cơ hội lây lan , bùng phát dịch bệnh ở nới mới được chuyển tới ( nếu có ) , và không bị lây lan bệnh tất từ gà cũ sang gà mới, 

Khắc phục: để đảm bảo tính an toàn trong quá trình mua và chuyển giống về trại . con giống mới được cách lý ra khỏi khu chăn nuôi hiện tại từ 10 - 15 ngày. sau khi cách ly nếu con giống khỏe mạch, ổn định với điều kiến mới khi đó mới đưa gà vào trại. 

Bước 2 : Chuẩn bị chuồng nhốt Gà Đông Tảo

- Tùy thuộc và điều kiện thời tiết của từng mùa mà đưa ra nhưng phướng án nuôi nhốt khác nhau

- Mua gà đông tảo mùa hè : Vì thân nhiệt của gà rất cao, quá trình vận chuyển xa gà nóng và mất nước, stress khuyên cáo bà con nên để chuồng nhốt ở dưới các cây to có bóng mát. buổi tối chỉ cần dùng 1 tâm bạt che chuồng gà để hở 1 khoảng vừa đủ để không khí lưu thông.  tránh nuôi nhốt trong phòng kín , nóng bức , lưu thông không khí kém gà rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp.

- Mua gà đông tảo mùa đông : vấn đề mua và nuôi gà mua đông thực tế khá đơn giản, vì thời tiết thường khô và lạnh nên nguyên tắc duy nhất vẫn là nhiệu độ. gà khi vận chuyển 1 chuyến đường xa với nhiệt độ giảm đi rất nhiều so với chuồng úm, vậy nên khi chuẩn bị chuông nuôi cho gà vào mùa đồng bà con nên bố chí chuồng ở vị trí kin đáo, lắp đặt bóng sưởi để đảm bảo làm ấm cho gà khi gà mới về hạn chế đưuọc rất nhiều cách bệnh ở mùa đông. 

Bước 3 Thuốc và cách sử dụng thuốc khi chuyển chuồng cho gà ....

 

Viết bình luận của bạn: