Tư vấn cách chống nóng trong mùa hè cho gà đông tảo

time-icon 14/03/2017 time-icon Đăng bởi: Admin

Những thông tin về dịch bệnh gia cầm nói chung và gà đông tảo nói riêng, và những biện pháp hỗ trợ chăn nuôi gà đông tảo sẽ được trại gà đông tảo ông phúc cập nhật đầy đủ và chính xác để bà con có thể nắm bắt được, từ đó có những thông tin và cách chăm sóc gà đông tảo hợp lý và an toàn nhất.

Bài viết này chuyên mục hỗ trợ chăn nuôi của http://traigadongtao.vn/ sẽ hướng dẫn bà con cách chống nóng cho gà đông tảo trong mùa hè nắng nóng này.
Bà con nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăn nuôi nhé!

Thời tiết nắng nóng bà con nên tăng cường khẩu phần ăn cho Gà Đông Tảo.

 Mùa hè nắng nóng, nhiệt độ môi trường trên 35 độ C là một trong số những yếu tố bất lợi trong chăn nuôi, nhất là chăn nuôi tập trung, mật độ cao Gà Đông Tảo thường ăn, ngủ kém, ốm yếu, mất cân bằng chất điện giải, dẫn đến rối loạn quá trình trao đổi chất.

Do sức đề kháng bị suy giảm, năng suất thịt, trứng, sữa bị giảm, các loại dịch bệnh như tiêu chảy, lỵ, E.coli, phó thương hàn, viêm phổi, dịch tả, tụ huyết trùng, cầu trùng... phát sinh, lây lan, gây tử vong và thiệt hại về kinh tế không nhỏ cho các cơ sở chăn nuôi.

Để hạn chế ảnh hưởng xấu của stress nhiệt, ngoài yếu tố chuồng trại thoáng mát và có thiết bị quạt chống nóng, bà con cần chú ý một số việc sau:

Mật độ nuôi 

 Gà Đông Tảo con úm 50-60 con/m2, gà thịt khi trường thành 2 con/m2, gà giống, gà đẻ 1con/m2. Vì Gà đông tảo vốn quen với tập tục nuôi thả đất và nhạy cảm với thời tiết nóng nên bà con cần lưu ý và có thêm sào đậu cho gà. Số lượng máng ăn, máng uống cũng cần tăng thêm...

Chế độ ăn, uống

Ngày nắng nóng nhiệt độ, ẩm độ trong chuồng cao, ga dong tao phải chống đỡ với những điều kiện môi trường tiểu khí hậu bất lợi... Vì vậy, cần phải đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc nuôi dưỡng.

Tăng cường khẩu phần ăn xanh như rau cỏ tươi, củ quả và các loại sinh tố, nhất là sinh tố C.

Tăng cường Rau xanh, giảm tinh bộ

Tăng cường cho ăn đêm hay sáng sớm hoặc chiều mát; hạn chế cho ăn ngày, nhất là buổi trưa, khi trời nắng nóng...

Thường xuyên cung cấp đầy đủ nước sạch và mát cho Gà Đông Tảo uống, nhưng không làm ẩm ướt nền chuồng.

Chăm sóc

Bổ xung thêm cây xanh tạo tán cây cho gà tránh nằng.

Hạn chế gây xáo trộn đàn gà trong những ngày nắng nóng.

Tăng cường sức đề kháng

Để phòng chống stress nhiệt cho Gà đông tảo những ngày nắng nóng cần bổ sung vào nước uống B-comlex, hỗn hợp sinh tố, nhất là sinh tố C, các chất điện giải (như vitamin C AT111, Multivitamin AT112, Acid-Pak-4Way...) hoặc nước pha muối với nồng độ 1% (10-15g muối/lít nước).

Vệ sinh phòng bệnh

Tăng cường vệ sinh tẩy uế chuồng trại, trang thiết bị, đệm lót, dụng cụ phục vụ chăn nuôi, thay lớp đệm lót đã dùng trong đợt nắng nóng trước, sát trùng định kỳ, phát hiện sớm bệnh cho Gà Đông Tảo

Trên đây là 1 số biện pháp trống nóng gà đông tảo , chúc bà con chăn nuôi tối

Mọi thông tin về con giống bà con liên hệ Gà Đông Tảo Ông Phúc

 Địa Chỉ : Cơ Sở 1: Xóm Hiệp tiến - Đông Tảo - Khoái Châu - Hưng Yên.

                   Cơ Sở 2: Xóm Trung Đình - Đông Tảo - Khoái Châu - Hưng Yên.

- Website : gadongtao88.com Traigadongtao.vn

- Số ĐT: 09187 68688 & 0985 589 444

Viết bình luận của bạn: