Ưu Nhược Điểm - Dòng Gà đông tảo chân tròn

time-icon 20/08/2022 time-icon Đăng bởi: giang tuấn vũ

Ưu Nhược Điểm - Dòng Gà đông tảo chân tròn

Dòng chân tròn gối nhăn là 1 trong những dòng quý hiếm của giống gà đông tảo. Hôm nay mình sẽ phân tích sâu hơn về ưu nhược điểm của giống gà này.

+ Ưu điểm : dòng gà có đôi chân to, đỏ , vóc dáng to lớn, trọng lượng gà trống có thể đạt được từ 4-5.5kg. sức đề kháng tổt, dễ nuôi và có chất lượng thịt thơm ngon. là dòng gà có tính biểu tượng về giống gà đông tảo. thường đạt các giải cao trong các hội thi gà đông tảo.

+ Nhược điểm : với đặc tính cao to, nặng cân nên khi gà còn nhỏ chân sẽ chưa phát chân ngay, thường dễ đánh gía chất lượng nhất ở tầm 45 đến 50 ngày tuổi. Vậy làm sao để có thể chọn được 1 đàn gà đông tảo chân tròn đẹp ? Thứ nhất : 1 đàn gà đông tảo thường được đánh giá dựa vào đôi chân. đôi chân với dòng chân tròn sẽ không phát quá to như chân sùi. nhưng phải đáp ứng được các điều kiện sau. 1. Gối chân gà to, có nhiều nếp nhăn ở gối 2. bàn ngón chân phải dầy, mẫm, ngón chân ngắn 3. các viền mép ngón chân rộng 4. màu chân có màu hồng hoặc đỏ Thứ hai : việc mua 1 đàn gà giống ngoài chân tay thì yếu tố sức khoẻ là vô cùng quan trọng đàn gà phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau. 1. Gà có biểu hiện nhanh nhẹn , thường xuyên di chuyển, phán ứng nhanh nhẹn với các tiếng động bên ngoài. 2. Đầu mặt hồng hào, mắt khô, trong không có bọt mắt, sưng mắt , sưng viền mắt. 3. Lông gà phải khô, bông lông , không ướt bết lông. 4. phân gà khuôn phân không đi lỏng ( trong các trường hợp vận chuyển gà vẫn có thể đi phân lỏng do mất nước và strees ) Thứ ba : việc mua bán gà đông tảo hiện tại là vô cùng phức tạp với việc mạo danh, giả mạo , nên khuyến cáo bà con cần xem xét đơn vị án hàng thật kỹ, xem đã có tên tuổi , thương hiệu gì chưa, không ham các sản phẩm giá rẻ vì gà đẹp thì không rẻ mà gà rẻ thì không tốt. Bà con có thắc mắc gì có thể tham khảo tại Website : https://www.gadongtao.net/ hoặc liên hệ với tôi theo số 0918768688 để được giải đáp

Viết bình luận của bạn: